Wednesday, March 12, 2014

Công Bố Chất Lượng Dụng Cụ, Bao Bì Đựng Thực Phẩm

     Hiện nay, rất nhiều loại thực phẩm lỏng như sữa, nước trái cây và thức uống, rượu, nước, sản phẩm từ cà chua, súp, món tráng miệng, đậu nành và các sản phẩm dinh dưỡng khác đang được đựng trong hộp giấy, hộp đựng thực phẩm . Điều đó có an toàn và hợp vệ sinh không? Thông thường thì tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh khi đưa các sản phẩm bao bì, dụng cụ đựng thực phẩm lưu thông đều phải công bố tiêu chuẩn chất lượng. Việc công bố này được các cơ quan y tế có thẩm quyền kiểm tra trên thực tế, do đó việc phát hiện các sản phẩm chứa đựng thực phẩm có đảm bảo chất lượng hay không rất rõ ràng. 

I. Cơ sở pháp lý Công bố bao bì thực phẩm:

- Nghị định số 12/2006/NĐ-CP ngày 23/01/2006 của Chính phủ;
-  Nghị định số 163/2004/NĐ-CP ngày 07/09/2004 của Chính phủ;
- Quyết định số 818/QĐ-BYT ngày 05/03/2007 của Bộ Y tế
II. Thành phần hồ sơ Công bố tiêu chuẩn chất lượng bao bì gồm:
-  Bản sao hợp pháp Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh;
- Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale) hoặc giấy chứng nhận Y tế (Certificate of Health) của cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất xứ;
- Giấy phép CA (Certyficate Of Analysis) - Bản phân tích thành phần của nhà sản xuất hoặc phiếu kiểm nghiệm
- Mẫu sản phẩm 
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (đối với sản phẩm sản xuất trong nước).

III. Thời gian công bố

-          Thời gian hoàn tất công bố tiêu chuẩn sản phẩm là 20 ngày.
-          Thời hạn hiệu lực của Phiếu tiếp nhận công bố tiêu chuẩn sản phẩm là 03 năm.
 IV. Chi phí
-          Phí công bố: 5.000.000 VNĐ
-          Phí kiểm nghiệm: Doanh nghiệp chi trả
-          Chi phí trên chưa bao gồm 10% VAT

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về vấn đề trên hay các thủ tục cần thiết để công bố một sản phẩm thì đừng chần chừ hãy liên hệ ngay với chúng tôi để hưởng những dịch vụ nhanh nhất và tiện lợi nhất. Hotline:  0932.509.960 | 0979.174.292

No comments:

Post a Comment