Monday, February 29, 2016

Đăng Ký Công Bố Chất Lượng Sản Phẩm Nhân Sâm

     Nhân sâm là vị thuốc được Đông y xếp vào hàng "thượng phẩm" ( trong Sâm - Nhung- Quế - Phụ), và đây chính là loại thảo dược được biết đến nhiều nhất trên thế giới mỗi khi nhắc đến những bài thuốc quý. Đây là phần rễ của cây nhân sâm được phơi sấy khô, tính hơi ôn, không độc, hơi đắng, hơi lương, thuốc chín ngọt ôn. Nhân sâm là loại thuốc đại bổ nguyên khí, tăng thần, an trí, mạch vi dục tuyệt. Chính vì thế nên từ xa xưa, chỉ những bặc vua chúa, vương tôn hay những người trong giới thượng lưu mới được dùng loại thảo dược tuyệt phẩm này.

     Cho đến ngày nay, nhân sâm vẫn luôn được xem là một trong những loại dược liệu tốt nhất cho sức khỏe, và con người đã có khả năng "nhân tạo" nên giá thành của sản phẩm cũng ở mức thấp hơn, chính điều này đã kích nhu cầu tiêu dùng đối với mặt hàng này ngày càng một tăng. Trên thị trường hiện nay, thật không khó để tìm các củ nhân sâm thượng hạng hay các sản phẩm từ nhân sâm tại các trung tâm thương mại hay các siêu thị lớn, các sản phẩm được gắn nhãn mác là sản phẩm chế biến từ sâm như hồng sâm, bạch sâm, sâm bột. Ngoài ra, còn có các sản phẩm được chế biến sẵn như dạng cao, dạng lát, dạng viên...Vì vậy, việc mua nhân sâm khá dễ dàng, song chất lượng mặt hàng này lại khá "mập mờ".


     Trước sự đa dạng và để kiểm soát chất lượng sản phẩm, Bộ Y Tế quy định các doanh nghiệp hoặc cá nhân nhập khẩu, sản xuất các sản phẩm từ nhân sâm phải công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm với Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm (Bộ Y Tế) và bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm theo đúng nội dung đã công bố. Người kinh doanh chỉ được phép nhập khẩu, sản xuất, buôn bán sau khi hoàn tất việc công bố chất lượng sản phẩm.

     Nắm bắt được mong muốn của khách hàng, công ty An Chi Phương ra đời nhằm hỗ trợ cho quý doanh nghiệp trong việc đăng ký giấy phép công bố chất lượng sản phẩm nhân sâm. Để doanh nghiệp yên tâm phát triển sản xuất kinh doanh với tiêu chí chia sẻ, gánh vác nỗi lo về thời gian, và công việc giấy tờ.
Sau đây xin hướng dẫn các tài liệu, thông tin cần thiết cho việc đăng ký công bố chất lượng sản phẩm nhân sâm cho mục đích lưu hành tại Việt Nam:

I/ HỒ SƠ, THỦ TỤC CÔNG BỐ TIÊU CHUẨN SẢN PHẨM
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty nhập khẩu 
  • Giấy chứng nhận lưu hành tự do ( CFS – Certificate of Freesale)
  • Bảng phân tích thành phần của nhà sản xuất hoặc kết quả kiểm nghiệm sản phẩm của nhà sản xuất hoặc của cơ quan kiểm định độc lập.
  • Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm 
2/ Thủ tục công bố tiêu chuẩn đối với sản phẩm sản xuất trong nước
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty đưa sản phẩm ra thị trường 
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm 
  • Phiếu kết quả kiểm định sản phẩm, trong trường hợp DN chưa đưa mẫu đi test An Chi Phương sẽ hỗ trợ DN đưa mẫu đi test tại cơ quan kiểm định có chức năng có phép.
  • Thông tin sản phẩm cần công bố.
II/ THỜI HẠN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ CÔNG BỐ CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM
  • 25 ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
  • Thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận là 03 năm.
Liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ: 0932.509.960 | 0979.174.292 để được tư vấn và cung cấp thông tin về dịch vụ Công bố chất lượng thực phẩm một cách chuyên nghiệp nhất.

No comments:

Post a Comment